Danh mục sản phẩm

Tự hào sở hữu đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tình, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách một cách nhanh chóng, kịp thời.

Tư vấn, CSKH là vị trí mang màu sắc của sự chân thành, thể hiện đúng cá tính và đặc trưng riêng của Tbabo . Nhắc đến Tbabo, hẳn nhiên không thể bỏ qua những điểm cộng lớn sau của đội ngũ tư vấn, CSKH:

  1. Chân Thật đúng với bản chất của người kinh doanh có tâm

Chân thành và thật tâm vốn là điều tiên quyết mà Tbabo luôn đặt lên hàng đầu. Tư vấn thì phải làm sao để khách hài lòng, khách tin tưởng và ủng hộ dài lâu như 1 fan ruột trung thành. Bán hàng là bán cả cái tâm, chứ không phải chỉ bán hàng 1 lần rồi thôi.  

Bán hàng là luôn coi khách hàng như người thân, để cái gì nên thì dùng, cái gì không nên thì chớ.

2.  Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Muốn hỗ trợ đúng thì trước tiên phải hiểu chính xác vấn đề mà khách hàng gặp phải. Đội ngũ tư vấn viên của Tbabo luôn nghe khách hàng nói một cách tập trung, cẩn thận để từ đó giải quyết thắc mắc, đáp ứng đúng những gì bạn cần, cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.

3. Tốc độ Phản hồi nhanh

Khách hàng online rất kị phải chờ đợi. Khi chat trực tuyến trên website, thời gian phản hồi càng nhanh càng tăng độ hài lòng của người được tư vấn. Hiểu được điều đó, Tbabo hỗ trợ bạn nhanh chóng, kịp thời qua tính năng chat subiz. Mọi thắc mắc của quý khách hàng sẽ được giải đáp nhanh và chính xác nhất.

4. Quan tâm, hỗ trợ khách hàng nhiệt tình

Khách hàng hoàn toàn có thể cảm nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình của nhân viên tư vấn khi chat trực tuyến thông qua việc nhân viên đặt ra những câu hỏi tập trung vào nhu cầu của khách, cố gắng đưa ra nhiều lựa chọn, giải pháp, có lời khuyên thích hợp,…

Thái độ sẵn sàng trợ giúp, thân thiện, cởi  mở, luôn muốn mang đến dịch vụ tốt nhất của nhân viên tư vấn là những gì bạn sẽ nhận được khi liên hệ với dịch vụ tư vấn, CSKH của Tbabo.

 

5.  Luôn có trách nhiệm

Luôn có trách nhiệm với những gì mình đem đến cho khách hàng, trung thực với những thông tin cung cấp cho khách hàng. Sẵn sàng nói lời xin lỗi và chịu trách nhiệm khi sản phẩm bị lỗi hay bất cứ điều gì khiến khách hàng không hài lòng. Đó là cách Tbabo xây dựng sự tin tưởng và trung thành của khách hàng qua đội ngũ tư vấn viên của mình.

Với Tbabo, khách hàng luôn là Thượng Đế. Mọi băn khoăn, thắc mắc bạn vui lòng chat subiz hoặc gọi vào hotline: 0987 818 111 để được hỗ trợ tốt nhất. Tbabo rất hân hạnh được phục vụ bạn.