Danh mục sản phẩm

CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN – TBABO

 

Bằng cách sử dụng dịch vụ vận chuyển được hỗ trợ trên sàn giao dịch TMĐT TBABO, bạn đã thừa nhận và đồng ý với các yêu cầu, và/hoặc các Chính Sách, thực tiễn áp dụng nêu trong Chính Sách Vận Chuyển này. TBABO bảo lưu quyền sửa đổi Chính Sách Vận Chuyển này vào bất cứ lúc nào. 

I.   QUY ĐỊNH VỀ HÀNG HÓA KHÔNG VẬN CHUYỂN, HẠN CHẾ VẬN CHUYỂN, VẬN CHUYỂN CÓ ĐIỀU KIỆN

1.   Những trường hợp TBABO không hỗ trợ vận chuyển

- Sản phẩm nằm trong danh mục hàng hóa TBABO không vận chuyển:

- Hàng hóa thuộc danh mục cấm giao dịch trên TBABO.

- Thực phẩm tươi, hàng hóa còn hạn sử dụng dưới 30 ngày, hàng hóa cần bảo quản đặc biệt (bảo quản lạnh, nóng, v.v...)

- Đồ uống

- Xăng, dầu, khí đốt, hàng hóa dễ gây cháy nổ

- Kim loại quý (vàng, bạc, v.v), đá quý có giá trị cao (kim cương, hồng ngọc, v.v)

- Động, thực vật

-  Bật lửa, đèn pin, đồ dùng trang trí có hình dạng vũ khí

Với các mặt hàng thuộc danh mục TBABO không hỗ trợ vận chuyển trên đây, TBABO sẽ không chịu trách nhiệm nếu hàng hóa bị thu giữ, tiêu hủy hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Người bán chịu hoàn toàn trách nhiệm trước TBABOvà pháp luật (nếu có) khi gửi hàng vi phạm Chính Sách Vận Chuyển của TBABO và pháp luật Việt Nam.

  • Đơn hàng có giá trị hàng hóa lớn hơn hoặc bằng 30.000.000VNĐ (chưa tính phí vận chuyển)
  • Đơn hàng có dấu hiệu gian lận, lợi dụng các Chính Sách, hỗ trợ của TBABO
  • Người dùng không tuân theo các hướng dẫn, quy định và khuyến cáo về vận chuyển của TBABO được nêu ra trong Chính Sách này hoặc trong quá trình trao đổi trực tiếp với nhân viên TBABO.
  • Vận chuyển hoàn trả sản phẩm sau khi Người Mua (Người nhận) đã nhận hàng, bóc hàng và gửi Yêu cầu Trả hàng-Hoàn tiền tới TBABO. Quá trình hoàn trả hoặc đổi trả sản phẩm sẽ được thực hiện dựa trên thỏa thuận trực tiếp giữa Người Mua và Người Bán.
  • Các đơn hàng vi phạm về số lượng và giá trị mua hàng giới hạn theo từng chương trình khuyến mại. Nội dung chi tiết sẽ được thông báo theo từng chương trình.

2.    Những trường hợp vận chuyển có điều kiện và/hoặc hạn chế vận chuyển

a.    Hàng cồng kềnh

Theo quy định của các đơn vị vận chuyển, khối lượng tính cước được xác định là mức khối lượng cao nhất khi so sánh giữa khối lượng thực và khối lượng quy đổi của kiện hàng sau khi đã đóng gói.

Công thức tính khối lượng quy đổi của bưu kiện với Viettel Post và Giao Hàng Tiết Kiệm:

Khối lượng quy đổi (kg) = Chiều dài (cm) x Chiều rộng (cm) x Chiều cao (cm)/ 6000

Công thức tính khối lượng quy đổi của bưu kiện với Giao Hàng Nhanh:

Khối lượng quy đổi (kg) = Chiều dài (cm) x Chiều rộng (cm) x Chiều cao (cm)/ 5000

Để giảm thiểu khả năng bị hủy đơn hàng, Người Bán cần phải đăng ký chính xác khối lượng của sản phẩm (sau khi đóng gói) theo quy tắc tính khối lượng trên. Nếu khối lượng tính cước của sản phẩm lớn hơn khối lượng mà Người Bán đã đăng ký, TBABO sẽ từ chối vận chuyển cho đơn hàng có chứa sản phẩm đó hoặc Người Bán sẽ phải trả phần phí vận chuyển phát sinh thêm.

b.    Hàng dễ vỡ

Các sản phẩm bằng chất liệu: nhựa mỏng, thủy tinh, pha lê, sành, sứ, gốm, đất nung, thạch cao, sản phẩm chứa chất lỏng bên trong, v.v… khi vận chuyển sẽ có rủi ro rất lớn nếu không có chế độ cảnh báo và vận chuyển riêng. Do vậy, TBABO có quyền từ chối hỗ trợ vận chuyển nếu đánh giá đơn hàng có rủi ro lớn khi vận chuyển hoặc do đối tác vận chuyển không đáp ứng được điều kiện để vận chuyển bưu kiện dễ vỡ đó.

Nếu Người bán vẫn mong muốn bán các sản phẩm này và yêu cầu TBABO hỗ trợ vận chuyển, thì trách nhiệm gói bọc đảm bảo an toàn, cảnh báo bên ngoài gói bọc và chịu rủi ro do vận chuyển nếu xảy ra bể vỡ, hỏng hóc hoàn toàn thuộc về Người Bán.

c.   Hàng dễ hư hại/tổn thất do đặc tính sản phẩm

Đối với các sản phẩm có khả năng xảy ra rủi ro trong quá trình vận chuyển rất cao, TBABO có quyền từ chối hỗ trợ vận chuyển hoặc vẫn hỗ trợ nếu có yêu cầu từ Người Bán nhưng trách nhiệm chịu rủi ro khi vận chuyển thuộc về Người Bán.

 Sản phẩm không thể vận chuyển theo đường hàng không (Do quy định về an toàn của ngành Hàng không)

-     Chất khí (Bình gas, bình xịt phòng, bình xịt côn trùng, xịt tóc, bình ô-xy để thở,…)

-     Chất lỏng dễ cháy (Sơn, xăng, dầu, cồn, rượu, keo dán, nước hoa,…)

-     Chất rắn dễ cháy (Bột kim loại, bột hóa chất, v.v..)

-     Chất ô xy hóa

-     Sản phẩm có từ trường (Nam châm)

-     Thiết bị điện tử có tích điện: Pin, pin sạc dự phòng, điện thoại di động, máy cạo râu dùng pin, v.v..

     Với các đơn hàng có chứa các sản phẩm này, thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn thông thường từ 2-4 ngày do đơn vị vận chuyển phải sử dụng các phương tiện đường bộ như ô tô, tàu hỏa để vận chuyển hàng hóa. Người Bán có trách nhiệm ghi chú rõ ràng thông tin "Hàng không vận chuyển hàng không" lên trên gói hàng. Trường hợp Người Bán không ghi chú rõ ràng dẫn đến việc hàng hóa bị thu giữ, tiêu hủy, vận chuyển chậm hoặc không thể vận chuyển được, TBABO sẽ không chịu trách nhiệm.

B.   QUY ĐỊNH VỀ ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA

Trước khi vận chuyển, Người Bán phải đảm bảo hàng hóa đã sẵn sàng để được vận chuyển với quãng đường tương ứng với từng đơn hàng. Cụ thể như sau:

1. Yêu cầu chung

Tất cả các bưu kiện đều phải đóng gói sẵn sàng trước khi vận chuyển, được niêm phong bởi Người Bán. Đơn vị vận chuyển sẽ chỉ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa theo nguyên tắc “nguyên đai, nguyên kiện”, và sẽ không chịu trách nhiệm với nội dung hàng hóa bên trong nếu sản phẩm được giao tới tay Người Mua/hoàn về tay Người Bán trong tình trạng còn nguyên niêm phong và bao bì không bị rách/vỡ/ướt/móp méo.

Trên bao bì tất cả các bưu kiện đều phải có thông tin:

Thông tin Người nhận, bao gồm: Tên người nhận, số điện thoại và địa chỉ người nhận

Mã vận đơn của đơn hàng

Ghi chú hàng không vận chuyển được bằng đường hàng không (nếu có ít nhất 01 sản phẩm trong bưu kiện nằm trong nhóm sản phẩm không thể vận chuyển bằng đường hàng không)

Mã đơn hàng trên hệ thống TBABO (không bắt buộc)

Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, TBABO khuyến cáo Người Bán (Người Gửi) nên gửi kèm hóa đơn tài chính hợp lệ của sản phẩm trong bưu kiện (nếu có). Hóa đơn tài chính là căn cứ hỗ trợ quá trình xử lý khiếu nại như: xác định giá trị thị trường của hàng hóa, đảm bảo hàng hóa lưu thông hợp lệ, không bị tịch thu bởi cơ quan quản lý thị trường, v.v..

Với một số mặt hàng, do yêu cầu từ phía đối tác vận chuyển, khi giao hàng cho nhân viên vận chuyển, Người Bán (Người Gửi) cần cho nhân viên vận chuyển kiểm tra tổng quát để xác định sản phẩm được giao khớp với đơn đặt hàng. Do vậy, với những đơn hàng vận chuyển qua đối tác này, Người bán nên chừa ra 1 mặt của bưu kiện để nhân viên vận chuyển có thể kiểm tra trước khi niêm phong kín toàn bộ và mang đi.

2. Hướng dẫn gói bọc

- Hóa Mỹ Phẩm: Đậy kín và cố định nắp sản phẩm, bọc trong 2 lớp nilon kín tránh ướt và chèn vật liệu xung quanh hộp

- Thực phẩm khô: Quấn kỹ bằng nilon thường hoặc nilon khí nhắm tránh phát ra mùi thu hút động vật, côn trùng trước khi đóng hộp

- Đồ gia dụng lớn: Chèn thêm xốp 6 mặt sản phẩm độ dày tối thiểu 5cm bao quanh trước khi cho vời thùng hàng

- Quần áo, giày túi, bỉm tã: Nếu có hộp của Nhà xản xuất, chỉ cần bao bọc bên ngoài bằng túi nilon thường và dùng băng keo bọc kín gói hàng. Nếu không có hộp của nhà sản xuất, khuyển khích bọc thêm một lớp nilon khí trước khi cho vào túi nilon thường và dùng băng keo bọc kín gói hàng

- Đồ điện tử, điện thoại, đồng hồ, hàng dễ vỡ: Quấn 2-3 lớp nilon khí và chèn chặt trong hộp tránh xê dịch trong hộp khi vận chuyển. Dán tem vỡ, tem niêm phong tại cái mối nối của hộp.

 

C.   QUY ĐỊNH VỀ KHIẾU NẠI VÀ BỒI THƯỜNG

1.   Khiếu nại

Thời hạn khiếu nại: Hàng hóa hư hại do vận chuyển: trong vòng 24 giờ sau khi Người Mua nhận hàng hoặc Người Bán nhận được hàng trả về.

Không nhận được hàng: trong vòng 24 giờ sau khi nhận được thông báo đơn hàng đã giao hàng thành công cho Người Mua hoặc đơn hàng đã chuyển hoàn thành công cho Người Bán.

Tiếp nhận khiếu nại về vận chuyển: Hotline: 0987 818 111 hoặc email: info@tbabo.com

TBABO có quyền từ chối hỗ trợ và xử lý khiếu nại vận chuyển nếu Người Gửi vi phạm các quy định được nêu ra trong Chính Sách này, và/hoặc vi phạm các quy định về vận chuyển hàng hóa theo pháp luật Việt Nam (ví dụ: hàng hóa được lưu thông/vận chuyển cần có hóa đơn, chứng từ hợp lệ).

Khi khiếu nại, Người Bán cần cung cấp các thông tin sau cho TBABO:

Mã đơn hàng/mã vận đơn và ảnh chụp vận đơn giấy xác nhận đã gửi hàng cho đơn vị vận chuyển 

Ảnh chụp tình trạng bao bì gói hàng khi hàng được giao tới Người Mua hoặc hoàn trả lại Người Bán

Ảnh chụp tình trạng bao bì gói hàng ban đầu khi Người Bán gửi hàng đi

Ảnh chụp hoặc video ghi lại phần hư hại của hàng hóa bên trong khiến cho sản phẩm không thể sử dụng/vận hành được một cách bình thường

Các bằng chứng khác (nếu có)

-    Thời hạn cung cấp bằng chứng: Trong vòng 24 giờ kể từ khi yêu cầu khiếu nại.     

-    Thời gian xử lý khiếu nại vận chuyển của TBABO: Từ 04 - 07 ngày làm việc

-    Để giúp quá trình xử lý khiếu nại được tiến hành nhanh hơn, TBABO khuyến cáo Người Bán luôn chụp lại hình ảnh bên ngoài của bưu kiện trước khi vận chuyển, trên đó thể hiện rõ các thông tin của bưu kiện (thông tin Người nhận, cảnh báo vận chuyển, mã vận đơn, mã đơn hàng, v.v..)

Lưu ý: Dịch vụ vận chuyển của TBABO cho phép Người Nhận kiểm tra hàng trước khi thanh toán.

Trong 1 số trường hợp đặc biệt như đơn hàng sử dụng dịch vụ Kiểm đếm hàng trước khi gửi và nhận (có tính phí) thì Người nhận có thể kiểm tra hàng trước khi quyết định có nhận và thanh toán hay không.

Người Bán hoàn toàn chịu trách nhiệm đóng gói sản phẩm của mình đúng quy cách khi giao hàng cho đơn vị vận chuyển. Trường hợp bao bì/gói/hộp đựng sản phẩm vẫn còn nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển nhưng hàng hóa bên trong lại bị hư hại do đóng gói không đúng cách, TBABO sẽ không giải quyết bất cứ khiếu nại yêu cầu bồi thường nào từ phía Người Bán hoặc Người Mua (trong trường hợp gửi trả hàng).

Người Bán cần phải giữ lại vận đơn/hóa đơn vận chuyển mỗi khi giao hàng cho đơn vị vận chuyển. Khi có bất kỳ khiếu nại hay tranh chấp nào về mất mát hàng hóa xảy ra, vận đơn/hóa đơn vận chuyển sẽ là bằng chứng vững chắc nhất chứng minh Người Bán đã giao hàng.

2.   Bồi thường

Kết quả xử lý khiếu nại về vận chuyển sẽ được TBABO thông báo trực tiếp cho Người Dùng kèm theo thông tin về mức bồi thường (nếu có).

Nếu quá trình xử lý khiếu nại và điều tra của TBABO về lỗi vận chuyển cho thấy thiệt hại gặp phải không hoàn toàn do lỗi của đơn vị vận chuyển mà do Người Dùng đã không tuân theo các điều kiện cấm/hạn chế hỗ trợ vận chuyển hoặc các hướng dẫn đã được nêu ra trong Chính Sách này, thì TBABO có quyền từ chối bồi thường các thiệt hại này. 

Trường hợp hàng hóa bị Cơ quan quản lý thị trường hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu giữ do không có hóa đơn chứng từ hợp lệ, TBABO sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường.

Mức bồi thường đối với đơn hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển của TBABO từ 5% đến 30 % tùy theo mức độ, riêng trường hợp mất hàng, mức độ hư hại của hàng hóa vượt quá 30 % thì mức bồi thường là 100%.
Lưu ý:  Để được bồi thường, Người Bán cần phải cung cấp Hóa đơn hợp pháp của (các) sản phẩm có trong đơn hàng (Hóa đơn chứng minh giá trị pháp lý của hàng hóa).

Trong mọi trường hợp, khoản tiền bồi thường sẽ không vượt quá giá bán sản phẩm mà Người Bán đã niêm yết trên website  và/hoặc Ứng dụng TBABO tại thời điểm Người Mua đặt hàng. TBABO có quyền từ chối bồi thường cho Người Bán nếu Người Bán gửi hàng hóa sai khác so với nội dung sản phẩm đã đăng ký trong đơn hàng.

 

3.   Các khuyến cáo về việc vận chuyển

Người Mua có thể bóc hàng và kiểm tra hàng xong rồi mới thanh toán đơn hàng. Nếu có bất cứ vấn đề phát sinh với bưu kiện, Người Mua vui lòng liên hệ tới : Hotline: 0987 818 111 hoặc email: info@tbabo.com

Luôn chụp lại gói hàng trước khi mở ra để lưu lại bằng chứng về tình trạng bao bì gói bọc, phục vụ cho quá trình xử lý khiếu nại (nếu có). Do nguyên tắc “nguyên đai, nguyên kiện”, TBABO và các đơn vị vận chuyển sẽ không giải quyết các khiếu nại bồi thường nếu Người Mua/Người Bán đồng ý nhận (lại) hàng và đã ký vào biên bản nhận hàng/trả hàng. Do đó, vui lòng kiểm tra kỹ bao bì của sản phẩm. Nếu bao bì sản phẩm có dấu hiệu bị hư hại (rách/móp méo/vỡ/ướt) và bạn nghi ngờ hàng hóa bên trong đã bị tổn hại, vui lòng từ chối nhận hàng và thông báo lý do.

Sau khi gửi Yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền hoặc Khiếu nại vận chuyển, vui lòng bảo quản và giữ nguyên trạng bưu kiện và sản phẩm, không sử dụng thử hay gây ra tác động khiến tình trạng của sản phẩm không còn như, lúc nhận hàng. Nếu TBABO xác định sản phẩm và bưu kiện không còn nguyên trạng như khi Người Nhận (Người Mua) nhận hàng, TBABO và người bán có quyền từ chối mọi Yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền hoặc Khiếu nại vận chuyển.

Khi có khiếu nại xảy ra, Người dùng phải có trách nhiệm hỗ trợ TBABO trong quá trình xác minh thông tin bằng cách cung cấp thông tin trung thực, chính xác khi TBABO liên hệ. Trong trường hợp TBABO không thể liên hệ với Người khiếu nại để xác minh thông tin, TBABO có quyền kết thúc khiếu nại và không giải thích gì thêm.

Việc không gửi hàng thật, đưa tiền cho nhân viên vận chuyển để cập nhật sai trạng thái đơn hàng, tự đặt hàng của chính mình, vv… nhằm lợi dụng Chính Sách Vận Chuyển và/hoặc các chương trình khuyến mại theo từng thời kỳ của TBABO sẽ dẫn đến hình thức xử phạt nghiêm khắc của TBABO. Ngoài ra, tất cả Người Bán có trách nhiệm đảm bảo hàng hóa gửi đi không vi phạm quy định của TBABO và pháp luật Việt Nam. Người bán sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trong trường hợp hàng hóa gửi đi bị phát hiện vi phạm pháp luật./.